Thứ Bảy , Tháng Chín 23 2023

BONPILE (Isotretinoin 10mg) Viên uống trị mụn

Theo dõi topthongtin24h google new®

Qua bài viết này Topthongtin24h.com xin chia sẻ với các bạn những thông tin, kiến ​​thức về Tác dụng bonpile trị mụn hay nhất và đầy đủ nhất

BONPILE (Isotretinoin 10mg)_ Viên uống trị mụn THÀNH PHẦN – Isotretinoin 10mg – Tá dược: lecithin 2,5mg, sáp ong trắng 9mg, dầu đậu nành 198,5mg, gelatin 80mg, glycerin đậm đặc 35mg, ethyl vanillinb o,2243mg, titan oxyd 1,736mg, màu xanh số một 0,0048mg, màu xanh số ba 0,0231mg, màu vàng số năm 0,0115mg.

DẠNG BÀO CHẾ Viên nang mềm

CHỈ ĐỊNH Điều trị các dạng mụn trứng cá nặng (như mụn bọc, mụn trứng cá cụm; hoặc mụn trứng cá có nguy cơ để lại sẹo vĩnh viễn) không đáp ứng với các biện pháp điều trị khác như điều trị với các thuốc kháng khuẩn toàn thân và điều trị tại chỗ.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG

– Cách dùng: Dùng đường uống Thuốc nên được uống trong bữa ăn. Dể giảm nguy cơ kích ứng thực quản, bệnh nhân nên nuốt nguyên viên nang với một ly nước đầy. – Liều dùng: Liều dùng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Liều khởi đầu: 0,5 – 1 mg/kg/ngày, chia 2 lần trong 15 – 20 tuần. Tối đa: 2 mg/kg/ngày đối với mụn trứng cá rất nặng, mụn trứng cá ở ngực hay lưng. Liều duy trì: 0,1 – 1 mg/kg/ngày. Nên ngưng điều trị trong vòng 2 tháng trước khi tái sử dụng. • Trong trường hợp mụn trứng cá bọc khó chữa nặng, liều có thể tăng tối đa đến 2mg isotretinoin/ kg thể trọng mỗi ngày. • Để điều trị rối loạn sự keratin hóa, liều isotretinoin có thể lên đến 4mg isotretinoin/ kg thể trọng mỗi ngày. • Liều dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi: Không dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi. • Ở những bệnh nhân suy thận nặng, việc điều trị nên bắt đầu ở liều thấp hơn (chẳng hạn 10mg/ngày). Sau đó, liều nên được tăng lên den 1mg/kg/ngày hoặc mãi đến khi bệnh nhân nhận được liều dung nạp tối đa. •Bệnh nhân không dung nạp: Ở những bệnh nhân mà chi ra không dung nạp nặng đối với liều khuyến cáo, việc điều trị có thê được tiẹp tục ở liều thấp hơn với hậu quả là thời gian diều trị dài hơn và có nguy cơ tái phát cạo hơn. Để đạt đưực hiệu quả tối đa có thể có ở những bệnh nhân này. liều nên được tiếp tục ở liều được dung nạp cao nhất.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH Không dùng Bonpile 10mg cho những trường hợp sau: – Không dùng máu của bệnh nhân đang sử dụng Isotretinoin 1 tháng trước đó để truyền máu cho những phụ nữ đang trong thời gian dự định có thai. – Phụ nữ có thai hay có ý định mang thai, những phụ nữ sinh con và đang cho con bú. – Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, trừ khi đã thực hiện biện pháp tránh thai hiệu quả. – Bệnh nhân suy gan, bệnh nhân rối loạn gan mật. – Bệnh nhân sử dụng quá liều vitamin A. – Bệnh nhân tăng lipid máu. – Bệnh nhân dược biết mẫn cảm với thuốc này hoặc bất cứ thành phần nào cùa thuốc này.

CẢNH BÁO VÀ LƯU Ý

– Bonpile 10mg là một thuốc có khả năng gây khuyết tật bẩm sinh nặng. Do vậy, không sử dụng Bonpile 10mg cho những phụ nữ có thai hoặc dự định có thai. Bệnh nhân cần được thăm khám để loại trừ có thai 2 tuần trước khi điều trị viows Isotretinoin. Cần sử dụng các biện pháp tránh thai liên tục trong vòng 1 tháng trước điều trị, trong thời gian điều trị và 1 tháng sau khi đã ngưng sử dụng thuốc. – Trứng cá là một bệnh có liên quan đến hormon androgen, do vậy không nên sử dung đồng thời thuốc tránh thai có chứa hợp chất của androgen progesterol như chất có nguồn gốc từ 19-nortesterol (norsteroid), đặc biệt là trong những trường hợp có vấn đề về nội tiết. – Không tiến hành lột da mặt trong thời gian điều trị với Bonpile cũng như trong vòng 5-6 tháng sau khi ngưng điều trị do nguy cơ gây sẹo lồi ở 1 số vùng da không đặc hiệu. – Không dùng các loại sáp nhổ lông trong thời gian điều trị cũng như trong vòng 5-6 tháng sau đó vì có thể gây nên nguy cơ viêm da. – Đối với những bệnh nhân trong nguy cơ cao như đái tháo đường, béo phì, nghiện rượu, rối loạn chuyển hóa lipid, cần kiểm tra thường xuyên các thông số cận lâm sàng nếu cần thiết.

TƯƠNG TÁC THUỐC – Bonpile 10mg làm giảm thị lực buổi tối và giảm độ dung nạp với kính mắt. Bệnh nhân viêm ruột có thể tăng triệu chứng. Nồng độ triglyceride trong máu có thể tăng. Viêm gan hiếm khi xảy ra ở bệnh nhân dùng Isotretinoin, cần xét nghiệm máu định kỳ để kiểm tra các dấu hiệu viêm gan. Isotretinoin có liên quan mật thiết với vitamin A. Để tránh ngộ độc, bệnh nhân dùng Isotretinoin không nên bổ sung thêm vitamin A. Bệnh nhân dùng Isotretinoin có thể làm xấu thêm bệnh trứng cá khi bắt đầu điều trị. – Không sử dụng đồng thời Bonpile 10mg với các thuốc nhóm minocycline, tetracyclin và rượu. Ngưng sử dụng bôi ngoài da bezoyl peroxyd, sulfur, tretinoin, hoặc các thuốc bôi ngoài da trị trứng cá khác trước khi bắt đầu điều trị với Isotretinoin. – Không nên sử dụng đồng thời thuốc tránh thai có chứa hợp chất của androgen progesterol như chất có nguồn gốc từ 19-norstesterol (norsteroid), dặc biệt là trong những trường hợp có vấn đề về nội tiết. Sử dụng Bonpile 10mg khi có thai hoặc cho con bú – Đối với phụ nữ có thai: Không được dùng Isotretinoin cho phụ nữ có thai, có ý định có thai hoặc có cơ hội có thai. Dùng thuốc tránh thai và xét nghiệm thai nghén trước khi bắt đầu điều trị và hàng tháng trong quá trình điều trị. Không nên có thai ít nhất 1 tháng sau khi ngưng sử dụng Isotretinoin. – Đối với phụ nữ cho con bú: Không dùng Isotretinoin cho phụ nữ cho con bú.

XỬ LÍ KHI QUÊN LIỀU Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Không dùng liều thứ hai để bù cho liều mà bạn có thể đã bỏ lỡ. Chỉ cần tiếp tục với liều tiếp theo.

XỬ LÍ KHI QUÁ LIỀU – Quá liều Bonpile 10mg gây triệu chứng thừa vitamin A. Thường là đau bụng, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, kích ứng da và ngứa. – Khi phát hiện triệu chứng quá liều cần dừng ngay việc sử dụng thuốc và điều trị triệu chứng. Cần rửa dạ dày sớm nếu cần thiết.

HẠN SỬ DỤNG Hạn dùng 36 tháng từ ngày sản xuất.

BẢO QUẢN Bảo quản Dưới 30 độ, để tránh xa tầm tay trẻ em

Quy cách đóng gói Hộp 3 vỉ x 10 viên nang mềm

NHÀ SẢN XUẤT Korea Prime Pharma Co., Ltd – Hàn Quốc.

Rate this post