Thứ Năm , Tháng Sáu 1 2023

Hướng dẫn kỹ thuật sử dụng và vận hành máy cắt plasma cnc hiệu quả

Theo dõi topthongtin24h google new®

Tổng hợp thông tin về Hướng dẫn vận hành máy cắt plasma CNC hay nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp bởi Trực tiếp may mặc

Video Hướng dẫn vận hành máy cắt plasma CNC

Khi sử dụng máy cắt plasma cnc tốt chất lượng như các sản phẩm được sản xuất bởi Ngọc Việt CNC thì luồng khí hồ quang phát ra từ đầu mỏ cắt đã đạt tiêu chuẩn cho đường cắt đẹp và chính xác, không như các sản phẩm kém chất lượng, đặc biệt là các sản phẩm có nguồn gốc TQ. Nhưng như thế chưa đủ, để máy cắt có thể hoạt động tốt và hiệu quả thực sự thì người vận hành cần phải có kinh nghiệm và kỹ thuật cắt plasma đúng cách để máy cắt có thể hoạt động trơn tru với tốc độ tối ưu, nâng cao tuổi thọ, chất lượng làm việc và tạo ra những sản phẩm với các đường cắt sắc nét. Dưới đây là những hướng dẫn sử dụng và vận hành máy cắt plasma cnc cho người vận hành.

Thao tác chuẩn bị sử dụng máy cắt plasma

Hướng dẫn sử dụng máy cắt plasma cnc: Người vận hành phải kiếm tra mỏ cắt đã thẳng và vuông góc với bàn cắt chưa, kiểm tra bép cắt với các điện cực xem còn sử dụng tốt không để không xẩy ra các trường hợp đang cắt thì bép cắt gặp vấn đề và làm hỏng sản phẩm cắt. Điều quan trọng nữa sau khi đã kiểm tra chi tiết thì phải xem lại xem mỏ cắt đã được gắn chặt vào gá chưa, và kiểm tra lại tổng thể xem máy cắt plasma cnc có vấn đề gì không.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt plasma cầm tay: Khi dùng máy cắt plasma cnc cầm tay thì người vận hành cần phải sử dụng cả 2 tay để giúp giữ máy chắc chắn để dễ dàng duy trì được các khoảng cách cắt của đầu cắt với mặt vật liệu. Cần cắt ở những vị trí thoải mái để người vận hành di chuyển cũng như để dễ dàng thao tác máy cắt plasma cnc trên tay.

Trước khi bấm nút vận hành máy cắt plasma

Hướng dẫn sử dụng máy cắt plasma cnc: Người vận hành cần phải thiết lập đầy đủ và chính xác các thông số trước khi bắt đầu bấm nút vận hành. Các thông số cần được thiết lập như: vật liệu sử dụng cắt, chiều dày vật liệu cắt, bù trừ đường cắt, hình cắt … khi đã thiết lập đầy đủ thông số thì có thể bắt đầu cho máy cắt plasma cnc vận hành.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt plasma cầm tay: Đối với một người vận hành kinh nghiệm thì hẳn là việc nhìn nhận được cắt là khá đơn giản. Nhưng đối ới những người sử dụng máy cắt plasma cầm tay chưa nhiều thì cần phải có những thao tác tập duyệt trước khi cắt, đặt biệt là đối với những đường cắt dài. Việc tập dượt sẽ giúp cho người vận hành đều tay hơn trong quá trình cắt để tránh tình trạng bị sẩy tay, hay vấp khi đang cắt làm ảnh hưởng đến sản phẩm cắt và chất lượng đường cắt. Một điều quan trọng là để bắt đầu thực hiện cắt trên các sản phẩm thực tế thì người vận hành cần phải cắt thử tất cả các loại vật liệu cắt trước. Điều này có thể giúp người vận hành có thể cảm nhận và hiểu được quá trình cắt những vật liệu đó như thế nào.

Trong quá trình sử dụng máy cắt plasma

Trong quá trình vận hành máy cắt plasma cnc và máy cắt plasma cầm tay, nếu bạn thấy có tia lửa điện bắn ngược lên bề mặt của vật liệu cắt thì chứng tỏ là bạn đã cho đầu cắt di chuyển quá nhanh nên tia hồ quang điện chưa đâm xuyên qua các vật liệu cắt và bắn ngược trở lại. Để khắc phục thì người vận hành cần phải giảm bớt tốc độ vận hành máy để hạn chế điều này. Về tốc độ cắt thì mỗi loại vật liệu và tùy thuộc vào độ dày cũng như độ phức tạp của đường cắt mà chúng ta cần điều chỉnh một tốc độ hợp lý để có những sản phẩm có đường cắt chính xác và đẹp nhất.

Kỹ thuật khi cắt plasma với vật liệu dày

Khi sử dụng máy cắt plasma cnc để cắt vật liệu dày thì cuối đường cắt có thể sẽ không được như ý bạn. Điều này sẽ gây khó khăn cho những người ít kinh nghiệm vận hành máy cắt plasma vì nó có thể làm ảnh hưởng tới sản phẩm cắt. Vì thế kỷ thuật ở đây là người vận hành cần phải giảm tốc độ cắt khi vào các góc cua hoặc khi kết thúc hình cắt. Khi sử dụng máy cắt plasma cầm tay thì cần phải điều khiển máy với tốc độ chậm hơn ở góc cua và cuối đường cắt để máy có thể cắt đứt hẳn được vật liệu để không để lại những khoảng vật liệu thừa lớn.

Thường khi cắt các vật liệu có độ dày lớn thì sẽ có đọng lại một ít xỉ cắt plasma ở dưới đường cắt. Máy cắt plasma cnc của Ngọc Việt CNC đã được nghiên cứu sản xuất để tạo ra ít xỉ bám nhất, vì khi xỉ bám nhiều quá có thể làm biến dạng đường cắt. Nkhi có xỉ bám thì chúng ta cũng dễ dàng dùng búa hoặc các vật dụng bằng kim loại khác để gạt nó đi vì sức bám của nó cũng không cao.

Như vậy là Ngọc Việt CNC đã chia sẻ những hướng dẫn sử dụng và vận hành máy cắt plasma cnc và máy cắt plasma cầm tay cho quý khách hàng và bạn đọc. Khi áp dụng các kỹ thuật cắt này có thể giúp bạn cả thiện được chất lượng đường cắt rõ rệt.

Quý khách có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm của chúng tôi qua liên kết https://ngocvietcnc.com/san-pham/may-cat-cnc-plasma-novi-5000f/

Rate this post