Thứ Năm , Tháng Sáu 1 2023

MÁY CHẾ BIẾN GỖ CÔNG NGHIỆP CHẤT LƯỢNG CAO

Theo dõi topthongtin24h google new®

Qua bài viết này Topthongtin24h.com xin chia sẻ với các bạn những thông tin, kiến ​​thức về Hướng dẫn vận hành máy cắt plasma CNC hay nhất

Video Hướng dẫn vận hành máy cắt plasma CNC

Hướng dẫn sử dụng máy cắt plasma đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy máy cắt plasma CNC và máy cắt plasma cầm tay sẽ được sử dụng thế nào. Hãy cùng Suba CNC tìm hiểu ngay sau đây.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt plasma CNC

  • Thao tác chuẩn bị sử dụng máy cắt plasma: Người vận hành phải kiếm tra mỏ cắt đã thẳng và vuông góc với bàn cắt chưa, kiểm tra bép cắt với các điện cực xem còn sử dụng tốt không để không xảy ra các trường hợp đang cắt thì bép cắt gặp vấn đề và làm hỏng sản phẩm cắt. Điều quan trọng nữa sau khi đã kiểm tra chi tiết thì phải xem lại xem mỏ cắt đã được gắn chặt vào gá chưa, và kiểm tra lại tổng thể xem máy cắt plasma CNC có vấn đề gì không.
  • Trước khi bấm nút vận hành máy cắt plasma: Người vận hành cần phải thiết lập đầy đủ và chính xác các thông số trước khi bắt đầu bấm nút vận hành. Các thông số cần được thiết lập như: vật liệu sử dụng cắt, chiều dày vật liệu cắt, bù trừ đường cắt, hình cắt … khi đã thiết lập đầy đủ thông số thì có thể bắt đầu cho máy cắt plasma cnc vận hành.
  • Trong quá trình sử dụng máy cắt plasma: nếu bạn thấy có tia lửa điện bắn ngược lên bề mặt của vật liệu cắt thì chứng tỏ là bạn đã cho đầu cắt di chuyển quá nhanh nên tia hồ quang điện chưa đâm xuyên qua các vật liệu cắt và bắn ngược trở lại. Để khắc phục thì người vận hành cần phải giảm bớt tốc độ vận hành máy để hạn chế điều này. Về tốc độ cắt thì mỗi loại vật liệu và tùy thuộc vào độ dày cũng như độ phức tạp của đường cắt mà chúng ta cần điều chỉnh một tốc độ hợp lý để có những sản phẩm có đường cắt chính xác và đẹp nhất.
  • Kỹ thuật khi cắt plasma với vật liệu dày: Khi sử dụng máy cắt plasma cnc để cắt vật liệu dày thì cuối đường cắt có thể sẽ không được như ý bạn. Điều này sẽ gây khó khăn cho những người ít kinh nghiệm vận hành máy cắt plasma vì nó có thể làm ảnh hưởng tới sản phẩm cắt. Vì thế kỷ thuật ở đây là người vận hành cần phải giảm tốc độ cắt khi vào các góc cua hoặc khi kết thúc hình cắt.

Suba CNC hướng dẫn sử dụng máy cắt plasma CNC và vận hành cho quý khách hàng và bạn đọc. Khi áp dụng các kỹ thuật cắt này có thể giúp bạn cải thiện được chất lượng đường cắt rõ rệt.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt plasma cầm tay

  • Thao tác chuẩn bị sử dụng máy cắt plasma: Khi dùng máy cắt plasma cnc cầm tay thì người vận hành cần phải sử dụng cả 2 tay để giúp giữ máy chắc chắn để dễ dàng duy trì được các khoảng cách cắt của đầu cắt với mặt vật liệu. Cần cắt ở những vị trí thoải mái để người vận hành di chuyển cũng như để dễ dàng thao tác máy cắt plasma cnc trên tay.
  • Trước khi bấm nút vận hành máy cắt plasma: Đối với một người vận hành kinh nghiệm thì hẳn là việc nhìn nhận được cắt là khá đơn giản. Nhưng đối ới những người sử dụng máy cắt plasma cầm tay chưa nhiều thì cần phải có những thao tác tập duyệt trước khi cắt, đặt biệt là đối với những đường cắt dài. Việc tập dượt sẽ giúp cho người vận hành đều tay hơn trong quá trình cắt để tránh tình trạng bị sẩy tay, hay vấp khi đang cắt làm ảnh hưởng đến sản phẩm cắt và chất lượng đường cắt.
  • Trong quá trình sử dụng máy cắt plasma: Trong quá trình vận hành máy cắt plasma cnc và máy cắt plasma cầm tay, nếu bạn thấy có tia lửa điện bắn ngược lên bề mặt của vật liệu cắt thì chứng tỏ là bạn đã cho đầu cắt di chuyển quá nhanh nên tia hồ quang điện chưa đâm xuyên qua các vật liệu cắt và bắn ngược trở lại. Để khắc phục thì người vận hành cần phải giảm bớt tốc độ vận hành máy để hạn chế điều này. Về tốc độ cắt thì mỗi loại vật liệu và tùy thuộc vào độ dày cũng như độ phức tạp của đường cắt mà chúng ta cần điều chỉnh một tốc độ hợp lý để có những sản phẩm có đường cắt chính xác và đẹp nhất.
  • Kỹ thuật khi cắt plasma với vật liệu dày: Khi sử dụng máy cắt plasma cầm tay thì cần phải điều khiển máy với tốc độ chậm hơn ở góc cua và cuối đường cắt để máy có thể cắt đứt hẳn được vật liệu để không để lại những khoảng vật liệu thừa lớn.

Lưu ý khi sử dụng máy cắt plasma

Sau những hướng dẫn sử dụng máy cắt plasma cầm tay và hướng dẫn sử dụng máy cắt plasma CNC, có thêm một số điều cần chú ý: khi sử dụng máy cắt plasma sẽ phun ra các tia lửa điện khá nguy hiểm nên trước khi sử dụng máy bạn cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn lao động. Đồ bảo hộ cần thiết là kính bảo vệ mắt, găng tay, áo bảo hộ, mặt nạ,…

Trước khi sử dụng máy bạn cũng cần kiểm tra lại mỏ cắt, điện cực, dây điện để tránh trường hợp đang vận hành máy thì bị trục trặc. Khi kiểm tra nếu bạn thấy máy có bất kỳ vấn đề trục trặc gì thì hãy xử lý ngay theo đúng các tiêu chuẩn về an toàn và không được sử dụng máy dù máy chỉ bị hỏng nhẹ vì nó rất nguy hiểm.

Sau khi cắt xong bạn có thể tháo đồ bảo hộ ra ngay lập tức tuy nhiên để đảm bảo an toàn tốt nhất bạn để từ 3-5 phút rồi hãy tháo đồ bảo hộ ra. Bạn phải thực hiện vệ sinh lại nơi làm việc cho sạch sẽ đồng thời hãy kiểm tra lại các thiết bị dùng trong quá trình cắt đã được đóng mở an toàn chưa.

Bạn nên thực hiện hướng dẫn sử dụng máy cắt plasma theo đúng kỹ thuật và tuân thủ các quy định an toàn để tránh các tai nạn không mong muốn sẽ xảy ra với chính bạn và những người xung quanh.

Rate this post