Thứ Hai , Tháng Ba 27 2023

Mức Phạt Không Có Giấy Phép Quảng Cáo Cụ Thể Ra Sao?

Theo dõi topthongtin24h google new®

Dưới đây là danh sách Quy Định Về Cấp Phép Và Mức Xử Phạt Đối Với Quảng hay nhất và đầy đủ nhất

Việc xin giấy phép quảng cáo là bắt buộc đối với doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc diện phải xin phép trước khi tổ chức các hoạt động truyền thông, quảng bá (quy định tại Luật Quảng cáo). Bởi vì đây là nghĩa vụ của doanh nghiệp, do đó nếu doanh nghiệp quảng cáo nhưng không có giấy phép hoặc quảng cáo nội dung khác với giấy phép đã được cấp thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính, hơn nữa mức phạt mà doanh nghiệp phải đối mặt là không hề nhỏ. Để giúp các tổ chức, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về chế tài khi quảng cáo mà không xin phép, bài viết này của Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu các mức phạt không có giấy phép quảng cáo.

Tại sao phải xin giấy phép quảng cáo?

Doanh nghiệp cần phải xin giấy phép quảng cáo bởi vì những lý do như sau:

– Đối với cơ quan nhà nước: Việc xin giấy phép quảng cáo là cơ sở để quản lý hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp, buộc doanh nghiệp phải quảng cáo tuân thủ pháp luật mới được cấp phép. Đồng thời còn phục vụ cho công tác thanh tra, hậu kiểm cũng như xử phạt nếu doanh nghiệp vi phạm.

– Đối với người tiêu dùng: Việc xin giấy phép quảng cáo của doanh nghiệp là cơ sở để người tiêu dùng xác nhận nội dung quảng cáo đã được phê duyệt, không trái pháp luật không xâm phạm đến quyền lợi người tiêu dùng. Từ đó giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp.

– Đối với doanh nghiệp: Việc xin giấy phép quảng cáo là trách nhiệm của doanh nghiệp. Có giấy phép sẽ đảm bảo nội dung quảng cáo đúng quy định, được người tiêu dùng tin tưởng. Ngoài ra, xin giấy phép quảng cáo và thực hiện đúng các quy định về quảng cáo giúp doanh nghiệp không phải chịu các chế tài xử phạt do quảng cáo không phép.

mức phạt không có giấy phép quảng cáo

Mức phạt không có giấy phép quảng cáo như thế nào?

Hiện nay, các vấn đề liên quan đến mức phạt không có giấy phép quảng cáo được quy định chi tiết và cụ thể tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP. Quảng cáo có nhiều nhóm hành vi vi phạm khác nhau như: vi phạm các quy định chung về quảng cáo; vi phạm về quảng cáo trên các loại phương tiện khác nhau; vi phạm về quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt.

Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến một số mức phạt không có giấy phép quảng cáo thường gặp của doanh nghiệp như sau:

Hành vi vi phạm các quy định về điều kiện quảng cáo

– Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Không có các tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy theo quy định khi quảng cáo cho các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, trừ trường hợp quy định tại Điểm d Khoản 3 Điều 68, Điểm b Khoản 3 Điều 69, Điểm a Khoản 2 Điều 70 Nghị định 158/2013/NĐ-CP;

b) Không có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng theo quy định khi quảng cáo tài sản.

– Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo

Hành vi không xin giấy phép quảng cáo (xác nhận nội dung quảng cáo) đối với các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt

– Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định

– Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo

Ngoài những quy định xử phạt chung như trên, pháp luật còn quy định về mức xử phạt không có giấy phép quảng cáo trong nhiều nhiều trường hợp cụ thể. Tổ chức, doanh nghiệp muốn tìm hiểu chi tiết có thể xem tại Điều 68 đến Điều 78 Nghị định 159/2013NĐ-CP, một số điều khoản đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 28/2017/NĐ-CP. Hoặc mọi người cũng có thể liên hệ Luật Hoàng Phi để được tư vấn chi tiết về mức xử phạt không có giấy phép quảng cáp.

Luật Hoàng Phi có cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo không?

Nếu không có giấy phép mà vẫn tiến hành quảng cáo, tổ chức, doanh nghiệp sẽ phải chịu các mức phạt không hề nhỏ, ngoài ra còn phải gỡ bỏ nội dung quảng cáo. Do đó, để đảm bảo quảng cáo một cách hợp pháp và không bị xử phạt doanh nghiệp của bạn cần nhanh chóng hoàn tất thủ tục xin giấy phép quảng cáo để có thể đưa sản phẩm của mình lên các phương tiện, truyền thông đại chúng.

Việc thực hiện thủ tục xin giấy phép có thể sẽ khó khăn và tốn kém thời gian công sức. Do đó nếu có vướng mắc bạn có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi, chúng tôi không chỉ tư vấn hướng dẫn mức phạt không có giấy phép quảng cáo mà còn cung cấp dịch vụ xin giấy phép với nhiều ưu đãi. Nếu quan tâm, tổ chức, doanh nghiệp hãy liên hệ theo các thông tin sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Xem thêm một số dịch vụ khác:

– giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

– giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

– công bố mỹ phẩm

– giấy phép mạng xã hội

– đăng ký mã vạch

Rate this post