Chủ Nhật , Tháng Tư 2 2023

Nên chọn nhà thông minh công nghệ Zigbee hay Wifi?

Theo dõi topthongtin24h google new®

Đây là thông tin và kiến ​​thức về Nhà thông minh Trung Quốc hay và đầy đủ nhất do Topthongtin24h.com tổng hợp và biên tập

Video Nhà thông minh Trung Quốc

Công nghệ không dây đang được bùng nổ ở cuộc cách mạng 4.0, nhờ sự ổn định và tiện dụng. Trong đó nhà thông minh cũng đang được các nhà phát triển ứng dụng công nghệ không dây. Nhiều nhất trong số đó là công nghệ Zigbee và Wifi. Tuy nhiên, nên chọn nhà thông minh công nghệ Zigbee hay Wifi cho người Việt? Đây cũng là sự băn khoăn của nhiều người khi tìm hiểu chọn mua nhà thông minh

Nhà thông minh công nghệ Zigbee

uHM0WGVPOzWDXLA9-j0TZvCPHulVQVacmueJiqYLCfEdFyHa-ONhpubPY-xAIp2_1COjrbHIhiiLyAdjYFHYah3vewkVzcDhxWML

Như đã giới thiệu trong bài viết công nghệ Zigbee trong giải pháp nhà thông minh. Công nghệ Zigbee đang được nhiều hãng sản xuất ứng dụng cho giải pháp nhà thông minh. Ưu điểm chính của công nghệ Zigbee đó là:

 • Sự ổn định: Zigbee có độ tin cậy tốt và không ngừng được nâng cấp.
 • Tiêu thụ năng lượng thấp: Đây là yếu tố tiết kiệm trong tiêu chí của nhà thông minh.
 • Dễ mở rộng, lắp đặt và thay thế dễ dàng.

Các thành phần điều khiển, cảm biến và bộ điều khiển trung tâm liên hệ với nhau qua tín hiệu Zigbee. Mô hình da dạng: hình sao, hình cây và lưới giúp cho nhà thông minh cấu hình linh hoạt hơn. So với các công nghệ truyền không dây khác, Zigbee với ưu điểm nêu trên có nhiều lợi thế.

Các giải pháp nhà thông minh công nghệ Zigbee ở Việt Nam sử dụng khá nhiều. Tiêu biểu trong số đó là nhà thông minh Bkav, nhà thông minh Lumi.

Nhà thông minh công nghệ wifi

Nguyên lý hoạt động của nhà thông minh công nghệ wifi cũng giống như công nghệ Zigbee. Tuy nhiên công nghệ wifi không chỉ ứng dụng cho thành phần điều khiển của nhà thông minh. Hiện nay có nhiều thiết bị điện thông minh sử dụng công nghệ wifi. Ví dụ như các thiết bị điện thông minh của Xiaomi – thương hiệu công nghệ hàng đầu Trung Quốc đã tích hợp công nghệ wifi vào sản phẩm của mình.

Các thiết bị điện thông minh sử dụng công nghệ wifi sẽ được kết nối mạng thông qua một phần mềm của nhà sản xuất. Sau khi gia nhập mạng, thiết bị điện thông minh đó sẽ được quản lý, điều khiển thông qua ứng dụng phần mềm – giống như công nghệ Zigbee.

Ưu điểm của công nghệ Wifi là tương thích sẵn với hạ tầng internet – thứ gần như được xây dựng 100% ở mỗi ngôi nhà. Đó là lý do các thiết bị điện thông minh lựa chọn công nghệ wifi tích hợp vào. Tuy nhiên, so với công nghệ Zigbee, công nghệ Wifi tiêu tốn năng lượng nhiều hơn, dễ bị nhiễu hơn do có nhiều thiết bị cùng kết nối.

Lựa chọn công nghệ Zigbee hay công nghệ Wifi cho nhà thông minh ở Việt Nam?

Trong bài viết nhà thông minh ở Việt Nam và những thách thức bởi cuộc cách mạng 4.0, thị trường smart home ở nước ta đang được các thương hiệu Việt chiếm lĩnh. Vì còn sơ khai nên chưa có nhiều “gương mặt” lớn trên thế giới tiến vào thị trường hơn 90 triệu dân nên nhà thông minh công nghệ wifi vẫn chưa được thịnh hành nơi đây.

Các thương hiệu nhà thông minh công nghệ wifi tại Việt Nam chủ yếu đến từ Trung Quốc, giá thành rẻ. Tuy nhiên, người dùng nên cân nhắc giữa giá thành đầu tư và chất lượng, dịch vụ của các sản phẩm này.

Ở Việt Nam, thương hiệu nhà thông minh Bkav, nhà thông minh Lumi lựa chọn công nghệ zigbee để ứng dụng và phát triển giải pháp nhà thông minh của mình. Vì vậy, sẽ phù hợp hơn nếu lựa chọn nhà thông minh công nghệ Zigbee ở thị trường Việt Nam. Thương hiệu Việt nên các dịch vụ hỗ trợ, bảo hành sản phẩm được chăm sóc tốt hơn.

Văn Chí

Giải pháp nhà thông minh uy tín

Giải Pháp Nhà Thông Minh IDeatech

IDeatech Việt NamCông Ty TNHH Giải Pháp Viễn Thông Miền Nam; Có thể là tên xa lạ đối với nhiều người cũng như nói về nhà thông minh vậy. Về đánh giá sơ bộ bản thân đã sử dụng dịch vụ thì tổng quan về chất lượng sản phẩm, giải pháp tối ưu, tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt hoàn toàn mình cảm thấy hài lòng so với những đơn vị khác đã từng tư vấn, mọi người có thể tham khảo về một số ý ngay sau đây:

Phương châm của IDeaTech là Chuyên Gia Giải Pháp, Thi Công và Lắp Đặt Thiết Bị Của Hệ Thống Điện Thông Minh – Nhà Thông Minh Uy Tín, Chất Lượng Hàng Đầu Hiện Nay.

Giải Pháp Nhà Thông Minh IDeatech

Ưu điểm:

 • IDeatech có Nhóm đội ngũ kỹ sư có tài và đam mê, từ đó có thể kiến tạo nên những sản phẩm dịch vụ uy tín, chất lượng và tiết kiệm nhất đến với khách hàng;
 • Sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý;
 • Tư vấn nhiệt tình, cụ thể;
 • Lắp đặt, thi công nhanh chóng;
Dịch Vụ
 • Hệ thống đèn chiếu sáng.
 • Đóng mở rèm cửa tự động.
 • Hệ thống âm thanh nghe nhạc thư giản từng phòng độc lập
 • Điều khiển hệ thống điều hòa riêng lẻ và điều hòa tập trung
 • Bật tắt, hoặc hẹn giờ cho máy nóng lạnh hoạt động trước khi trở về nhà
 • Bật tắt TV từ xa khi cần thiết
 • Kiểm soát đóng mở cửa từ xa, có cảnh báo và lưu lại lịch sử đóng mở cửa
 • Hệ thống tưới cây tự động bằng 1 chạm trên điện thoại hoặc cài lịch trình tưới
 • Điều khiển nhà thông minh của bạn bằng giọng nói ngay trên điện thoại của bạn. mà không cần thông qua trợ lý: Google home, Alexa, …
 • Tất cả các tính năng trên có thể tạo ngữ cảnh cho ngôi nhà bạn theo ý tưởng của bạn.
Các Gói Dịch Vụ Nhà Thông Minh Tại IDeatech
Combo 1 Gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ phí lắp đặt và phí dịch vụ nâng cấp cho mọi thiết bị nhà thông minh 8.900.000 vnđ
Combo 2 Gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ phí lắp đặt và phí dịch vụ nâng cấp cho mọi thiết bị nhà thông minh 11.990.000 vnđ
Combo 3 Gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ phí lắp đặt và phí dịch vụ nâng cấp cho mọi thiết bị nhà thông minh 15.990.000 vnđ
Thông Tin Liên Hệ: Công Ty TNHH Giải Pháp Viễn Thông Miền Nam
Rate this post