Thứ Bảy , Tháng Chín 23 2023

Tổng hợp 7 phần mềm cắt cnc, vẽ xếp chữ cnc tốt nhất hiện nay

Theo dõi topthongtin24h google new®

Cùng nhau tham khảo về chủ đề Phần Mềm Cắt CNC Phổ Biến hay nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp bởi Topthongtin24h.com

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã cho ra đời phần mềm cắt cnc. Với mục đích là tiết kiệm nhân lực, thời gian và cải thiện độ chính xác cao. Trong bài viết này, Q8laser đã tổng hợp các phần mềm xếp chữ vẽ cắt cnc. Bạn hãy theo dõi nhé.

Phần mềm cắt cnc là gì ?

Các bản thiết kế, bản vẽ sẽ được đưa vào máy để thực hiện quá trình gia công. Thông qua một bên thứ ba hay còn gọi là phần mềm điều khiển máy cắt CNC.

Hoạt động này giúp cho máy hiểu được những yêu cầu của người sử dụng. Mục đích là để gia công sản phẩm với độ chính xác gần như là tuyệt đối.

Có rất nhiều phần mềm khác nhau. Được sử dụng cho từng loại máy điều khiển. Dưới đây là một số phần mềm xếp chữ cắt cnc phổ biến nhất.

Tổng hợp 7+ phần mềm vẽ xếp chữ cắt CNC tốt nhất

1, Cimatron

Phần mềm cắt cnc Cimatron

Cimatron mang lại giải pháp CAD/CAM tổng thể. Nhưng nó tập trung chủ yếu vào lĩnh vực khuôn mẫu. Được sử dụng khoảng 99% khách hàng là những doanh nghiệp thiết kế và gia công khuôn. Và là một trong những phần mềm CAM được sử dụng đầu tiên ở Việt Nam.

Nó ưu điểm được rất nhiều đơn vị sản xuất khuôn mẫu sử dụng.

  • Khả năng xử lý CAD rất tốt, đặc biệt với những model được thiết kế bằng phần CAD và bị lỗi bề mặt.
  • Có thể gia công những lòng khuôn phức tạp với chất lượng bề mặt tốt.

2, Siemens NX

Phần mềm xếp chữ cắt cnc Siemens NX

Được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như: hàng không, ôtô, đóng tàu… Phần mềm Siemens NX tại Việt Nam được sử dụng trong các doanh nghiệp thiết kế và gia công khuôn mẫu.

Siemens NX có phạm vi công nghệ rất lớn đi kèm với ứng dụng mô phỏng quá trình gia công. Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối trước khi chạy trên máy CNC.

3, Phần mềm vẽ cắt cnc hyperMILL

Phần mềm vẽ cnc hyperMILL

HyperMILL là phần mềm có khả năng lập trình gia công 5 trục rất tốt. Và những tài liệu marketing của hãng Open Mind đều tập trung vào khả năng gia công 5 trục. Nó hoạt động rất hiệu quả cao và an toàn.

HperMILL có những giải pháp lập trình và những gói sản phẩm phục vụ riêng cho những sản phẩm đặc thù. Nhờ vậy mà việc lập trình những chi tiết phức tạp trở nên rất dễ dàng.

Mới đây, hyperMILL còn được cung cấp thêm một số tính năng mới nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường. Chẳng hạn như giải pháp gia công tự động kết nối trực tiếp từ máy tính đến máy CNC, in 3D trên CNC tích hợp công nghệ hiện đại. Hay tính năng cắt siêu âm dành cho vật liệu composite.

4, Creo Parametric

Phần mềm cnc Creo Parametric

Đây là một trong những giải pháp CAD/CAE/CAM tổng thể của tập đoàn PTC. Được du nhập vào Việt Nam từ những năm 1997 – 2000 và được nhiều công ty sản xuất cơ khí sử dụng.

Nó còn được sử dụng trong việc giảng dạy trong các trường đại học cho sinh viên các khoa cơ khí chế tạo máy.

Dù khó sử dụng nhưng Creo Parametric vẫn duy trì được một lượng lớn khách hàng. Bởi vì khả năng tích hợp dữ liệu từ CAD đến CAM. Thêm nữa, Creo Parametric vẫn tạo ra được những chương trình gia công mẫu sản phẩm rất tốt. Để nâng cao năng suất gia công và kiểm soát được quá trình sản xuất.

Có thể bạn quan tâm: 100+ Các mẫu hoa văn cắt CNC Corel Vector đẹp nhất

5, PowerMill

Phần mềm PowerMill

PowerMill nổi tiếng trong lĩnh vực gia công khuôn giày dép. Bởi khả năng lập trình gia công chính xác trên số lượng lớn các bề mặt phức tạp.

Một tính năng đặc biệt được nhiều người dùng yêu thích. Đó là khả năng chỉnh sửa đường chạy dao.

PowerMill cũng được sử dụng trong lập trình gia công 5 trục. Tạo ra những giải pháp gia công 5 trục tổng quát và giải pháp 5 trục đặc thù cho những linh kiện động cơ.

6, Mastercam

Phần mềm Mastercam

Khi lập trình tiện và phay, MasterCAM là cái tên đầu tiên được nhắc đến. Ưu điểm là dễ dùng khiến cho MasterCAM được sử dụng rộng rãi.

MasterCAM cũng có khả năng lập trình gia công 5 trục và bảo đảm an toàn cho quá trình gia công sản phẩm đạt chất lượng cao nhất.

7, Cam Tool

Phần mềm Cam Tool

CAM TOOL được sử dụng để gia công các bề mặt đa giác. Nó đạt được chất lượng bề mặt tốt nhất sau gia công. Phần mềm này đến từ hãng sản xuất CSG.

CAM TOOL có khả năng tính toán chiều dài cần thiết khi gá đặt dụng cụ cắt. Để kiểm tra va chạm cho những lòng khuôn lớn. Do đó, nó được rất nhiều công ty trong lĩnh vực gia công khuôn mẫu sử dụng.

Trên đây là tổng hợp 7+ phần mềm cắt CNC được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu cắt CNC thì liên hệ ngay với Q8laser chúng tôi để được tư vấn và cung cấp giải pháp phù hợp nhé !

Rate this post