Thứ Ba , Tháng Sáu 6 2023

Quảng cáo trên tàu hoả, xe lửa và những điều bạn chưa biết

Theo dõi topthongtin24h google new®

Đây là thông tin và kiến ​​thức về Quảng Cáo Tàu Hỏa hay nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp bởi Trực tiếp may mặc

Video Quảng Cáo Tàu Hỏa

Tàu hoả, xe lửa là một trong những phương tiện đã xuất hiện từ rất lâu tại Việt Nam. Giờ đây, tuy có nhiều loại phương tiện di chuyển hiện đại và tiện lợi hơn nhiều, nhưng tàu hoả vẫn luôn là một trong những phương tiện ưa thích của những người muốn trải nghiệm, hoài niệm lại những chuyến đi trên những tuyến đường sắt trải dài khắp tổ quốc. Vì vậy, quảng cáo trên tàu hoả, xe lửa luôn mang đến những hiệu quả truyền thông vô cùng mạnh mẽ dành cho doanh nghiệp.

Hãy cùng Unique OOH tìm hiểu về hình thức quảng cáo trên tàu hoả thông qua bài viết dưới đây.

1. Đôi dòng giới thiệu về quảng cáo trên tàu hoả

Xe lửa, tàu hoả từ trước tới nay vẫn luôn là một trong những phương tiện giao thông công cộng được ưa chuộng tại Việt Nam. Với tuổi đời nhiều năm, tàu hoả được coi như một phương tiện di chuyển quen thuộc với người dân ở nhiều lứa tuổi, từ giới trẻ ưa thích sự phiêu lưu, khám phá đến những người trung niên cao tuổi muốn hoài niệm về những ký ức xưa kia.

Quảng cáo trên tàu hoả

Tàu hoả, xe lửa là một trong những phương tiện giao thông công cộng ưa thích của mọi người. Ảnh: Internet

Quảng cáo trên tàu hoả là hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông công cộng. Xuất hiện từ lâu nhưng tới nay hình thức truyền thông này vẫn giữ được những điểm nhấn riêng của mình, thôi thúc nhiều doanh nghiệp nghiên cứu và lựa chọn cho chiến dịch quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình. Thậm chí, quảng cáo trên tàu hoá còn đang dần phát triển, đưa ra thêm nhiều hình thức quảng cáo hơn nữa để có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Quảng cáo trên tàu hoả

Quảng cáo trên tàu hoả, xe lửa giúp thương hiệu lan toả tới khách hàng. Ảnh: Internet

Hiện nay, Nhà nước đang tiến hành nghiên cứu, đầu tư xây dựng và triển khai thêm những chuyến tàu hoả 5 sao đẳng cấp, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho người dân. Nhờ đó mà hệ thống cơ sở vật chất trêu tàu cũng được cải thiện đáng kế, giúp các hình thức quảng cáo trên tàu hoả phát triển mạnh mẽ, mang thương hiệu truyền thông đến tâm trí khách hàng, người tiêu dùng một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm quảng cáo trên phương tiện giao thông với tất tần tật các thông tin chi tiết

2. Các hình thức quảng cáo trên xe lửa, tàu hoả

Cùng với sự phát triển của ngành quảng cáo ngoài trời nói chung, quảng cáo trên tàu hoả đã có những bước phát triển vượt bậc, mang đến cho doanh nghiệp nhiều sự lựa chọn độc đáo và hiệu quả. Các hình thức quảng cáo trên tàu hoả, xe lửa có thể kể đến như:

2.1. Quảng cáo dọc hai bên thân tàu

Đây là hình thức dán maquette quảng cáo của doanh nghiệp dọc hai bên thân tàu hoả, xe lửa. Hình thức này mang đến diện tích quảng cáo khá rộng lớn, giúp doanh nghiệp có thể thoả sức sáng tạo, thiết kế hình ảnh, thông điệp truyền thông sao cho thật ấn tượng và độc đáo, thu hút ánh nhìn của mọi người

Quảng cáo trên tàu hoả

Hình ảnh quảng cáo được dán thẳng trên thân tàu hỏa

2.2. Quảng cáo màn hình LCD, Frame bên trong tàu hỏa

Đây là một trong những hình thức truyền thông được ưa chuộng nhất. Maquette quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được hiển thị trên những màn hình Lcd, Frame được lắp đặt tại những khu vực đông người nhất như hành lang, cửa sổ, quầy phục vụ,…

Quảng cáo trên tàu hoả

Hình thức quảng cáo màn hình Frame bên trong toa tàu. Ảnh: Internet

2.3. Treo Banner, Poster quảng cáo bên trong tàu hỏa

Trên các khu vực tàu hoả, không quá khó để chúng ta có thể bắt gặp những tấm Banner, Poster được treo trên tàu. Hình thức quảng cáo này giúp hình ảnh và thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải được tiếp cận với đông đảo hành khách đi tàu ở cự ly gần nhất.

Quảng cáo trên tàu hoả

Banner quảng cáo tiếp cận với khách hàng ở cự ly gần

2.4. Dán Poster, Sticker sau khay thức ăn trên tàu hỏa

Đây là hình thức quảng cáo tiếp cận trực tiếp với hành khách trên xe. Nhờ vậy, hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được họ ghi nhớ một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Quảng cáo trên tàu hoả

Hình thức quảng cáo dán Sticker sau khay thức ăn trên toa. Ảnh: Internet

2.5. Phát tờ rơi, mẫu thử sản phẩm trực tiếp cho khách trên tàu

Đây là một trong những hình thức truyền thông mang tính trải nghiệm cao cho khách hàng và người tiêu dùng. Bằng việc sử dụng, tương tác trực tiếp, hành khách có thể biết được những tính chất, đặc điểm riêng của sản phẩm, từ đó ghi nhớ vào trong tâm trí mình.

Quảng cáo trên tàu hoả

Mẫu thử sản phẩm được phát trực tiếp cho hành khách đi tàu

2.6. Quảng cáo tại nhà ga tàu hỏa

Hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp được triển khai quảng cáo dưới đa dạng các hình thức ở ga tàu hỏa. Thông thường, chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp được triển khai ở những vị trí quảng cáo vô cùng đắc địa và thông thoáng, giúp tiếp cận với hàng ngàn lượt khách mỗi ngày.

Quảng cáo trên tàu hoả

Quảng cáo tại nhà ga giúp tiếp cận đông đảo khách hàng

2.7. Quảng cáo qua kết nối Wifi trên tàu hỏa

Với nhu cầu sử dụng dữ liệu di động của đông đảo khách hàng hiện nay, rất nhiều chuyến tàu hỏa đã được triển khai lắp đặt Wifi Free. Để kết nối được với những mạng Wifi Free trên tàu hỏa, doanh nghiệp sẽ cần phải truy cập vào một trang web. Doanh nghiệp có thể triển khai quảng cáo này giúp tiếp cận với lượng khách hàng cực lớn.

Quảng cáo trên tàu hoả

Triển khai quảng cáo qua kết nối Wifi giúp tiếp cận đông đảo khách hàng

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời để hiểu hơn về kênh truyền thông lâu đời này

3. Ưu điểm của hình thức quảng cáo trên tàu hoả

Quảng cáo trên tàu hoả là một trong những hình thức quảng cáo phù hợp với tất cả các ngành hàng sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Bởi các đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ di chuyển bằng tàu hoả thường rất đa dạng, phủ rộng mọi phân khúc. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tiếp cận được với đông đảo lượng khách hàng tiềm năng, mang lại những hiệu quả truyền thông không ngờ tới.

Quảng cáo trên tàu hoả

Quảng cáo trên tàu hoả mang lại nhiều lợi ích truyền thông mạnh mẽ. Ảnh: Internet

Đặc biệt, hầu hết các hành trình di chuyển bằng tàu hoả thường kéo rất dài, điển hình như chuyến tàu Hà Nội – Hồ Chí Minh có thời gian hành trình lên tới hơn 9 tiếng. Bởi vậy, trong quãng thời gian này, hầu hết mọi người sẽ đều quan sát các hình ảnh quảng cáo có mặt trên toa tàu nhiều lần, tạo nên tần suất hiển thị vô cùng ấn tượng cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp

Quảng cáo trên tàu hoả

Thương hiệu sẽ được mọi người chú ý tới nhiều hơn khi quảng cáo trên tàu hoả. Ảnh: Internet

Đồng thời, quãng đường di chuyển trung bình của một chuyến tàu hoả cũng rất dài, hoạt động không ngừng nghỉ cả ngày lẫn đêm. Ngoài ra, hệ thống tàu hoả, xe lửa còn liên tục đón trả khách ở nhiều nhà ga khác nhau trong suốt quãng đường di chuyển của mình. Đây là một trong những điều kiện lý tưởng giúp cho hình ảnh, thông điệp truyền thông của doanh nghiệp có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng, người tiêu dùng ở những khu vực khác nhau.

Quảng cáo trên tàu hoả

Tiếp xúc gần trong thời gian dài giúp hình ảnh và thông điệp quảng cáo được lưu giữ trong trí nhớ khách hàng. Ảnh: Internet

Chi phí quảng cáo trên tàu hoả cũng vô cùng hợp lý, phù hợp với đại đa số các doanh nghiệp hiện nay. Nhờ lợi thế này, doanh nghiệp có thể triển khai quảng cáo trên tàu hoả trong một thời gian dài, qua đó thu lại những kết quả truyền thông vô cùng ấn tượng.

>> Tham khảo thêm các hình thức quảng cáo ngoài trời sáng tạo và ấn tượng

4. Một số lưu ý khi triển khai quảng cáo trên tàu hỏa

Để có một chiến dịch quảng cáo trên tàu hỏa hiệu quả, doanh nghiệp cần lưu ý một vài yếu tố như:

Lựa chọn hình thức triển khai quảng cáo: Với mỗi hình thức quảng cáo, hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với một tệp khách hàng khác nhau. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần lưu ý lựa chọn hình thức quảng cáo hợp lý sẽ phát huy tối đa hiệu quả truyền thông của chiến dịch quảng cáo.

Thời gian triển khai chiến dịch quảng cáo: Một chiến dịch quảng cáo trong thời gian dài sẽ mang lại hiệu quả truyền thông vượt trội, tuy nhiên mức báo giá cũng sẽ khá cao. Doanh nghiệp cần cân nhắc thật kỹ ngân sách mà mình bỏ ra cho chiến dịch quảng cáo để triển khai trong một thời gian hợp lý nhất.

Quảng cáo trên tàu hoả

Thời gian triển khai quảng cáo quyết định lớn đến sự thành bại của chiến dịch

Khu vực triển khai quảng cáo: Chiến dịch quảng cáo tại những tuyến tàu hỏa ở các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh sẽ giúp hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo khách hàng. Do đó, doanh nghiệp cần xem xét kỹ tệp khách hàng mục tiêu của mình để lựa chọn khu vực triển khai quảng cáo.

5. Tham khảo mức báo giá quảng cáo trên tàu hỏa hiện nay

Với mỗi hình thức quảng cáo sẽ có mức báo giá quảng cáo khác nhau. Hình thức dán quảng cáo trên toàn bộ thân tàu hỏa sẽ có một mức báo giá cao hơn nhiều so với các hình thức quảng cáo khác, tuy nhiên nó sẽ giúp hình ảnh quảng cáo được tiếp cận với không chỉ hành khách đi tàu hỏa mà cả những khách hàng tại nhà ga.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp muốn chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất thì nên book nhiều hình thức quảng cáo khác nhau trong thời gian dài. Tuy nhiên mức báo giá mà doanh nghiệp phải chi trả cũng tương đối đắt đỏ. Hơn nữa, một chiến dịch quảng cáo trên tàu hỏa được triển khai tại các tỉnh thành lớn cũng sẽ có mức báo giá cao hơn so với các tỉnh thành nhỏ lẻ rất nhiều.

Quảng cáo trên tàu hoả

Báo giá quảng cáo trên tàu hỏa phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Lưu ý: Báo giá quảng cáo trên tàu hỏa có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế trên thị trường, vì vậy doanh nghiệp cần update thông tin thường xuyên

6. Một số hình ảnh quảng cáo trên tàu hỏa cực kỳ ấn tượng và bắt mắt

Trong những năm gần đây, đã có rất nhiều chiến dịch quảng cáo trên tàu hỏa đạt hiệu quả truyền thông cực cao, doanh nghiệp có thể tham khảo một số hình ảnh dưới đây:

Quảng cáo trên tàu hoả

Chiến dịch quảng cáo trên tàu hỏa của Sanna

Quảng cáo trên tàu hoả

Vinacafe quảng cáo trên khay đựng thức ăn bên trong tàu hỏa

Quảng cáo trên tàu hoả

Hình ảnh quảng cáo của Jungkook rực rỡ trên tàu hỏa

Quảng cáo trên tàu hoả

Quảng cáo trên tàu hỏa phù hợp với rất nhiều ngành hàng khác nhau

Quảng cáo trên tàu hoả

Chiến dịch quảng cáo trên tàu hỏa của JBL

Quảng cáo trên tàu hoả

Chiến dịch quảng cáo trên tàu hỏa của một nhãn hàng bánh kẹo

>> Xem thêm những dự án quảng cáo ngoài trời mà Unique OOH từng thực hiện

7. Triển khai quảng cáo trên tàu hoả với dịch vụ của Unique OOH

Unique OOH là một trong những đơn vị hàng đầu, chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời trên toàn quốc nói chung cũng như quảng cáo trên tàu hoả nói riêng. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực, đội ngũ nhân viên Unique luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp để cùng hợp tác, triển khai nên những chiến dịch quảng cáo thành công và ấn tượng nhất.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn cũng như cập nhật báo giá quảng cáo ngoài trời ưu đãi nhất ngay hôm nay!

Unique Integrated Outdoor Advertising

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

ĐT: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Hoàng Ngọc Văn

Rate this post